Cách rã đông thực phẩm ở ngăn đá tủ lạnh đơn giản

Cách rã đông thực phẩm ở ngăn đá tủ lạnh đơn giản

Lưu trữ đồ ăn tươi trong ngăn đá của tủ lạnh là phương án vô cùng tiện lợi nhằm giữ thực phẩm của bạn vô cùng hấp dẫn khi chế biến.

 

tu lanh cu aqua3
Nhưng rã đông đồ ăn lại là điều luôn làm cho nhiều đầu bếp đau đầu. Vậy làm thế nào để rã đông thực phẩm hiệu quả nhất, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số tips sau để việc rã đông của bạn dễ dàng hơn

“Xem các sản phẩm tủ lạnh cũ giá rẻ

Cách 1: Rã đông trong ngăn đông:

Đây là biện pháp vô cùng đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian cũng như điện năng mà người vợ vẫn giữ cho đồ ăn của mình luôn hấp dẫn nhé.

kiểu làm vô cùng dễ dàng, đầu bếp chỉ cần lấy món đồ cần rã đông ở ngăn đông rồi bỏ vào ngăn lạnh cho đến khi đồ ăn mềm ra.

Tuy nhiên cách làm này hơi tốn time và tùy thuộc vào trọng lượng của thực phẩm mà thời gian để rã đông món đồ tất cả là bao lâu. Chúng tôi xin cung cấp cho chị em chiêu nhỏ để không phải chờ lâu cũng như hạn chế việc đồ ăn chưa rã đá hết trước khi chế biến: đó chính là nếu làm đồ nấu ăn vào buổi chiều thì đầu bếp nên bỏ món đồ này xuống từ buổi sang trước khi đi làm, hay khi đang nấu đồ ăn sáng.

Đồng thời, các chị nên chia nhỏ thực phẩm bảo quản trong ngăn lạnh để việc rã đông trở nên dễ dàng hơn. Để không bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một chén đá… đựng thức ăn trước khi bỏ vào ngăn dưới, tránh làm hôi tới các món thức ăn khác trong tủ lạnh.

“Xem các sản phẩm tủ lạnh cũ giá rẻ

Thứ hai: Rã đông bằng nước lạnh:

Đây là cách được khá nhiều đầu bếpxài. Cách làm nàylà} vô cùng đơn giản: lấy túi thực phẩm cần rã đông ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước.

Rã đông bằng phương pháp này nhanh hơn so với khi rã đông bằng ngăn không đông của tủ lạnh, tuy nhiên người vợ nên coi chừngđồ ăn phải được đóng trong túi nhựa dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thức ăn. Không được use nước nóng, vì có thể làm cho lớp ngoài của đồ ăn nóng đến nhiệt độ thích hợp để cho vi khuẩn phát triển. Cứ sau mỗi 20 minutes bạn cần thay nước để chắc rằng nước đủ lạnh.

Dmlp