Cách Bảo quản Trứng Hiệu Quả Nhất Trong Tủ Lạnh

Cách Bảo quản Trứng Hiệu Quả Nhất Trong Tủ Lạnh

Thói quen khi mua trứng về các bạn hay bỏ vào tủ lạnh, thói quen xấu này vô tình gây hại cho sức khỏe và tiềm ẩn những nguy cơ phát sinh các vi khuẩn độc hại. Vì vậy để lưu trữ trứng trong tủ lạnh được hiệu quả nhất hãy tham khảo bài viết sau.

tu-lanh-cu-pana10
Trứng là một loại đồ ăn có giá trị dinh dưỡng nhiều. Lượng Protein trong trứng chiếm 12-16% (khoảng từ 6-9gam), có đầy đủ các axit amin cần thiết phù hợp với nhu cầu cơ thể.
Bên cạnh đó, trứng còn supply nhiều nguồn vitamin nhóm B, A, D và caroten, giàu phot-pho, có lượng canxi không cao nhưng lại đồng hóa tốt, có nhiều lưu huỳnh và một số chất vi lượng khác.

“Xem các sản phẩm tủ lạnh cũ giá rẻ

Nhưng, nếu sử dụng cũng như bảo quản trứng sai cách thì đem lại cho bạn hại nhiều hơn lợi.

Thông thường, bạn hay cất trứng ở cửa tủ lạnh theo các chuyên gia không nên để trứng ở vị trí này bởi nhiệt độ cao làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng).

Vậy vì sao không nên cất trứng ở tủ lạnh? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Lý do đầu tiên, vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra usually vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều khiến trứng sẽ rất nhanh hư.

Thứ hai, ở chỗ cửa tủ lạnh bởi nhiệt độ bình thường làm phát triển các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng).

Thêm nữa, nếu đã lưu trữ trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở bên ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài nóng sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ nhanh hỏng hơn.

“Xem các sản phẩm tủ lạnh cũ giá rẻ

Nếu bạn muốn cất trứng trong tủ lạnh, the best theo các chuyên gia đó là, sau khi chùi sạch trứng, cho trứng vào hộp giấy rồi mới cất phía dưới ngăn dưới tủ lạnh.Cũng chỉ nên bảo quản trứng sống từ ba đến năm tuầnnữa đến 1 tháng}.

Cơ quan Giám sát an toàn đồ ăn của chính phủ USA gợi ý giúp chọn lựa trứng: Chỉ buy trứng được bảo quản nơi cool;test để chắc rằng trứng không bị bể hoặc bẩn;lưu trữ trứng không quá hạn; chỉ chọn buy trứng đã kiểm dịch.

Ngoài ra, bạn cần phải lau sạch trước khi trữ:

Trứng mua về nên use khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất. Nếu trứng không lau sạch trước khi lưu trữ thì cứt gà, vịt còn dính ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây ra bệnh.

Dmlp